Chủ Nhật, Tháng Mười Một 1, 2020
Trang chủ Aeon Việt Nam Thủ tướng muốn Aeon đưa nhiều hàng Việt vào hệ thống trung...

Thủ tướng muốn Aeon đưa nhiều hàng Việt vào hệ thống trung tâm thương mại

TTO – Đề nghị Tập đoàn Aeon hỗ trợ để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu trực tiếp nhiều hơn, doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng và tập đoàn mở nhiều trung tâm thương mại tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị như vậy khi tiếp ông Iwamura Yasutsugu, tổng giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam, doanh nghiệp sẽ phấn đấu xuất khẩu 1 tỉ USD hàng hóa Việt Nam sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon vào năm 2025.

Với nhiều sản phẩm hàng hóa của Việt Nam đã tham gia chuỗi của Aeon, nhưng phần lớn là qua trung gian, Thủ tướng mong muốn Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ tiêu thụ hàng hóa trực tiếp thông qua tập đoàn này.

Tổng giám đốc Iwamura Yasutsugu cho biết sự mở rộng đầu tư, kinh doanh của Aeon tại Việt Nam là hết sức quan trọng và chắc chắn, ông sẽ tiếp tục suy nghĩ thêm về kế hoạch hợp tác.

Ông cũng mong muốn thúc đẩy và triển khai nhanh việc đầu tư các trung tâm thương mại ở Việt Nam, nhất là tại Hà Nội. Dự kiến đến năm 2025, Tập đoàn sẽ vận hành 25 trung tâm thương mại, chuẩn bị nguồn vốn 2 tỉ USD để đầu tư.

Năm nay, Aeon phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam khoảng 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỉ USD, sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết Aeon đang tổ chức nhiều hội thảo ở các địa phương của Việt Nam để nâng cao giá trị gia tăng của hàng hóa Việt Nam; hợp tác với các tổ chức Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phát triển sản xuất hàng hóa, xây dựng nông thôn mới; tổ chức các sự kiện tuần lễ hàng Việt Nam tại các siêu thị ở Nhật Bản…

Thủ tướng đề nghị ông Iwamura Yasutsugu và Tập đoàn Aeon tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam, tập đoàn tính toán mở thêm các trung tâm thương mại ở nhiều địa phương khác của Việt Nam, không chỉ là thành phố lớn.

Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng hàng hóa cho Tập đoàn Aeon, tạo điều kiện hơn nữa cho các sản phẩm của Việt Nam được tiêu thụ trong hệ thống phân phối; hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm; hỗ trợ quảng bá xúc tiến thương mại…

Thủ tướng cũng đề nghị Aeon đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam, không chỉ dừng ở con số 500 triệu USD. Việt Nam sẽ tăng cường khâu chế biến nông sản, thực phẩm, dệt may… đáp ứng yêu cầu về chất lượng của phía Aeon.

N.An

NGƯỜI AEON HÔM NAY

Cuộc họp Ủy ban Mạng lưới Toàn cầu của Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, ngày 5/12/2016

Việc đánh giá hàng năm các Thỏa thuận khung toàn cầu được tổ chức chung giữa UNI Apro, UA Zensen Nhật Bản và ban...

Vui Hội Trăng Rằm 2018 tại Aeon Long Biên

Nhân dịp trung thu năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn Aeon Việt Nam xin chúc mọi người tết trung thu thật vui vẻ...

Bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn thành viên Aeon Bình Tân

Ngày 06/11/2018 Aeon Bình Tân tổ chức Đại Hội Công Đoàn Bình Tân nhiệm kỳ 2019-2023 vào bầu ra BCH CĐCS Bình Tân. Tổ...

Kết quả cuộc thì nấu ăn 8-3-2019

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2019 BCH Công Đoàn phối hợp với Bộ phận Nhân sự tổ chức cuộc...