Thứ Sáu, Tháng Mười 30, 2020
Trang chủ Công đoàn TP.HCM LĐLĐ TP HCM: 470 gia đình công nhân khó khăn hạnh phúc...

LĐLĐ TP HCM: 470 gia đình công nhân khó khăn hạnh phúc với Tết sum vầy 2020

Chiều tối 18/1, tại Khu Thể thao AEON MALL quận Tân Phú, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức Tết sum vầy 2020 với 470 hộ gia đình công nhân lao động đến từ các quận 12, Gò Vấp, Phú Nhuận… Chương trình đã mang một ý nghĩa tốt đẹp để sẻ chia, chung tay góp sức cùng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Xuân Canh Tý 2020 vui vẻ hạnh phúc.
Đến dự chương trình có đồng chí Võ Thị Dung – Phó bí thư Thành ủy TP HCM; đồng chí Trần Thị Diệu Thuý Chủ tịch LĐLĐ TP HCM; Ông Kiều Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM;  ông Trần Đoàn Trung – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP HCM cùng lãnh đạo các quận và gia đình công nhân đến tham dự.

Phát biểu khai mạc chương trình đồng chí Võ Thị Dung Phó bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh nói: “Tết sum vầy là một trong chuỗi hoạt động của LĐLĐ thành phố để chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn, công nhân đang làm việc trong thành phố. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao hoạt động này của LĐLĐ Thành phố cùng công đoàn các quận huyện cơ sở trong nhiều năm qua đã chăm lo tốt cho cuộc sống vật chất, tinh thần của người lao động.”

Đồng thời, bà Võ Thị Dung cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến những gia đình công nhân khó khăn, gia đình công nhân không về quê ăn Tết trong dịp xuân Canh Tý 2020 sắp đến. Bên cạnh đó, bà cũng gửi lời chúc đến công nhân, người lao động có một cái Tết sum vầy, đầm ấm yêu thương.

ldld tp ho chi minh 470 gia dinh cong nhan kho khan hanh phuc voi tet sum vay 2020
Bà Trần Thị Diệu Thuý Chủ tịch LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh tặng quà và lì xì Tết cho gia đình công nhân khó khăn tại Tết sum vầy. Ảnh Nguyễn Nga

Anh Vương Văn Đại (SN1981), quê Cao Bằng (công nhân Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Nam (Vifon)) hiện đang sinh sống ở quận Tân Phú thay mặt 470 gia đình tham dự chương trình Tết Sum vầy năm 2020 chia sẻ:

“Tôi ở TP.Hồ Chí Minh đã 10 năm nay, dù lại một năm nữa ăn Tết xa quê, nhưng bản thân tôi cũng như 470 gia đình anh chị công nhân lao động có mặt trong Chương trình Tết Sum vầy hôm nay đang cảm thấy rất ấm áp. Chúng tôi thật sự rất xúc động, hạnh phúc khi được ngồi cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, cùng ăn những món ăn quê hương trong không khí của một gia đình, ngay tại nơi mình lập nghiệp.

Đây cũng là niềm động viên, an ủi tinh thần rất lớn cho những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn phải đón tết xa quê. Thay mặt cho toàn thể anh chị công nhân tham dự chương trình Tết Sum vầy ngày hôm nay, xin trân trọng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Lãnh đạo Thành phố và các cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua không chỉ quan tâm chăm lo đến việc làm, thu nhập mà còn chăm lo cả đời sống tinh thần cho công nhân lao động chúng tôi; tạo điều kiện cho chúng tôi được đón tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầy ắp nghĩa tình.”

ldld tp ho chi minh 470 gia dinh cong nhan kho khan hanh phuc voi tet sum vay 2020
Gia đình công nhân dùng bữa cơm thân mật được LĐLĐ thành phố tổ chức đón xuân Canh Tý 2020. Ảnh Nguyễn Nga

Trong chương trình, các cấp lãnh đạo thành phố và LĐLĐ Thành phố cũng thăm hỏi và chúc tết, lì xì, tặng quà trực tiếp cho từng gia đình công nhân người lao động có mặt tại Tết sum vầy. Con em gia đình công nhân nhận được món quà ý nghĩa đều rất vui mừng và hạnh phúc với tình cảm mà LĐLĐ thành phố và công đoàn quận dành tặng.

(Nguồn)

NGƯỜI AEON HÔM NAY

Cuộc họp Ủy ban Mạng lưới Toàn cầu của Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, ngày 5/12/2016

Việc đánh giá hàng năm các Thỏa thuận khung toàn cầu được tổ chức chung giữa UNI Apro, UA Zensen Nhật Bản và ban...

Vui Hội Trăng Rằm 2018 tại Aeon Long Biên

Nhân dịp trung thu năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn Aeon Việt Nam xin chúc mọi người tết trung thu thật vui vẻ...

Bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn thành viên Aeon Bình Tân

Ngày 06/11/2018 Aeon Bình Tân tổ chức Đại Hội Công Đoàn Bình Tân nhiệm kỳ 2019-2023 vào bầu ra BCH CĐCS Bình Tân. Tổ...

Kết quả cuộc thì nấu ăn 8-3-2019

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2019 BCH Công Đoàn phối hợp với Bộ phận Nhân sự tổ chức cuộc...