Thứ Sáu, Tháng Mười 23, 2020
Trang chủ Báo chí Công đoàn Việt Nam kêu gọi người lao động hiến máu cứu...

Công đoàn Việt Nam kêu gọi người lao động hiến máu cứu người

TTO – Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị công đoàn các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành kêu gọi công đoàn viên, người lao động cả nước hiến máu cứu người.

Theo công văn này, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang có diễn biến phức tạp. Dịch bệnh xuất hiện làm số người đến tham gia hiến máu suy giảm trầm trọng, trong khi nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện cho người bệnh sau dịp Tết Nguyên đán tăng cao.

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương… chỉ đạo và kêu gọi các cấp công đoàn, nhất là ở cơ sở phối hợp với ngành y tế các địa phương tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia hiến máu cứu người.Công đoàn Việt Nam kêu gọi người lao động hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị mỗi công đoàn cấp trên cơ sở và khuyến khích các công đoàn cơ sở có điều kiện tổ chức ít nhất 1 ngày hiến máu tình nguyện tại địa bàn, đơn vị mình.

Mỗi công đoàn cơ sở phấn đấu đạt từ 20 – 30% số đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia hiến máu trong tháng 2 và tháng 3-2020 để nhanh chóng giúp ngành y tế và người bệnh có đủ máu an toàn và chất lượng, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng hiện nay.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động sẵn sàng đăng ký hiến máu nếu có đủ điều kiện sức khỏe, thường xuyên tăng cường thể lực và có lối sống lành mạnh để có thể tham gia hiến máu định kỳ cũng như vận động đồng nghiệp, gia đình cùng tham gia hiến máu.

ĐỨC BÌNH

NGƯỜI AEON HÔM NAY

Cuộc họp Ủy ban Mạng lưới Toàn cầu của Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, ngày 5/12/2016

Việc đánh giá hàng năm các Thỏa thuận khung toàn cầu được tổ chức chung giữa UNI Apro, UA Zensen Nhật Bản và ban...

Vui Hội Trăng Rằm 2018 tại Aeon Long Biên

Nhân dịp trung thu năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn Aeon Việt Nam xin chúc mọi người tết trung thu thật vui vẻ...

Bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn thành viên Aeon Bình Tân

Ngày 06/11/2018 Aeon Bình Tân tổ chức Đại Hội Công Đoàn Bình Tân nhiệm kỳ 2019-2023 vào bầu ra BCH CĐCS Bình Tân. Tổ...

Kết quả cuộc thì nấu ăn 8-3-2019

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2019 BCH Công Đoàn phối hợp với Bộ phận Nhân sự tổ chức cuộc...