Chủ Nhật, Tháng Mười Một 29, 2020
Trang chủ Công đoàn TP.HCM Vận động cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên và nhân...

Vận động cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tham gia hiến máu tình nguyện nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, sáng 25/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” và “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2020. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP Võ Thị Dung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Lê Thanh Liêm.

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao quà và động viên người tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Lê Thanh Liêm cho biết, trong nhiều năm qua, TPHCM luôn đi đầu trong phong trào Hiến máu tình nguyện. Tính từ tháng 12/1994 đến ngày 31/12/2019, toàn TP đã vận động được trên 2,5 triệu người tham gia hiến trên 3 triệu đơn vị máu, luôn đảm bảo đủ nguồn máu cho cấp cứu và điều trị cho trên 130 bệnh viện trên địa bàn TP.

“Đạt được thành tích trên, có sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các sở ban ngành, lực lượng vũ trang và mặt trận, các đoàn thể chính trị – xã hội, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân sống trên địa bàn TP.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học trên địa bàn Thành phố tích cực chỉ đạo ngành, địa phương, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, sinh viên, học sinh và nhân dân tự nguyện tham gia và đăng ký hiến máu tình nguyện, nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu năm 2020 vận động trên 280.000 lượt người hiến máu.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đề nghị MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, vận động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức về ý nghĩa của việc hiến máu, tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động. Mọi người đều thể hiện trách nhiệm, nhất là phát huy tính nêu gương để đăng ký hiến máu hoặc ủng hộ các hoạt động hiến máu tình nguyện, tạo nét đẹp văn hoá, nhân văn trong xã hội.

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận ở các địa bàn dân cư, các tổ chức thành viên để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các đoàn viên, hội viên tham gia hiến máu, từ cán bộ công chức đến lực lượng vũ trang, công nhân tại các khu công nghiệp, đặc biệt là đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường trên địa bàn, lực lượng nòng cốt của phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đề nghị các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp Hội Chữ thập đỏ TP thực hiện đăng ký, tổ chức tốt các địa điểm tiếp nhận máu hiến tại cơ quan, cơ sở địa phương, đảm bảo nguồn máu có chất lượng tốt và thực hiện quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Kịp thời, có các hình thức biểu dương, tôn vinh ghi nhận những người đã tình nguyện hiến máu nhiều lần, hiến máu khẩn cấp, những người vừa hiến máu vừa vận động người khác cùng hiến máu, tạo động lực, niềm tin và sự phấn khởi cho người hiến máu.

Hưởng ứng lễ phát động, TS.BS Phan Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP nhấn mạnh: Việc hiến máu tình nguyện không phải là trách nhiệm của riêng một cá nhân hay tổ chức nào, mà tất yếu cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và toàn thể người dân. Chính vì thế, đoàn viên, hội viên, thanh niên hãy tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng biết và hiểu đúng hơn. Qua đó, sẽ có thêm nhiều người, nhiều thành phần xã hội cùng tham gia hiến máu, góp phần nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện để cứu chữa và đem lại sự sống cho người bệnh.

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung cho rằng: Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại TPHCM đều vượt chỉ tiêu đề ra. TPHCM là địa phương có người tham gia hiến máu và lượng máu dồi dào, đảm bảo cứu người khi cần thiết. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, TPHCM đã tổ chức nhiều đợt hiến máu và hôm nay chính thức phát động đợt hiến máu tình nguyện. “Nghĩa cử này đối với các bạn có thể là bình thường nhưng khi đáp lại với lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong thời điểm này đã được sự hưởng ứng đông đảo của mọi người. Đặc biệt, nhiều người đã tham gia rất nhiều lần.” – Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung nhấn mạnh. Đồng chí cho rằng đó là nghĩa cử xuất phát từ tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm đối với cộng đồng trong thời điểm rất cần lượng máu phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. TP chắc chắn sẽ đạt được lượng máu để phục vụ công tác cứu người.

Tại ngày hội, có gần 200 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu. Phấn đấu từ ngày 25/4 đến 25/5, dự kiến sẽ tiếp nhận 10.000 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện.

Long Hồ

NGƯỜI AEON HÔM NAY

Cuộc họp Ủy ban Mạng lưới Toàn cầu của Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, ngày 5/12/2016

Việc đánh giá hàng năm các Thỏa thuận khung toàn cầu được tổ chức chung giữa UNI Apro, UA Zensen Nhật Bản và ban...

Vui Hội Trăng Rằm 2018 tại Aeon Long Biên

Nhân dịp trung thu năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn Aeon Việt Nam xin chúc mọi người tết trung thu thật vui vẻ...

Bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn thành viên Aeon Bình Tân

Ngày 06/11/2018 Aeon Bình Tân tổ chức Đại Hội Công Đoàn Bình Tân nhiệm kỳ 2019-2023 vào bầu ra BCH CĐCS Bình Tân. Tổ...

Kết quả cuộc thì nấu ăn 8-3-2019

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2019 BCH Công Đoàn phối hợp với Bộ phận Nhân sự tổ chức cuộc...