Câu chuyện về các nữ Chủ tịch CĐ Bình Tân

Điểm danh đầu tiên: Chị Huỳnh Thị Kim Thanh – Cựu chủ tịch công đoàn BT: nhiệm kỳ 7- 2016 đến 3- 2017.Chức vụ: Cashier manager -là một quản lí của một bộ phận “đông dân” nhất GMS - Cashier chị khá bận rộn, nhưng vẫn cố gắng và tâm huyết dành thời gian cho công tác công đoàn. Dưới sự chăm lo của chị các công đoàn viên và nhân viên nữ được chị chăm lo chu đáo. Nhiệm kì của chị khá ngắn vì chuyển công tác, nhưng chị vẫn luôn làm việc & hỗ trợ cho các hoạt động liên quan đến công đoàn.

Chị Huỳnh Thị Kim Thanh
Chị Huỳnh Thị Kim Thanh

Nữ chủ tịch thứ hai chị Phạm Thị Kim Loan – Cựu chủ tịch công đoàn BT: nhiệm kỳ 3-2017 đến 11-2018.Chức vụ: Admin manager - Đến với hoạt động công đoàn cũng như các hoạt động thiện nguyện khác là tâm nguyện của chị, chị làm đó như một niềm vui được chia sẽ, nhưng mong muốn có lớp cán bộ kế thừa trẻ chị nhường bước để các bạn phát triển đi lên. 

Chị Phạm Thị Kim Loan
Chị Phạm Thị Kim Loan

Với sự tín nhiệm và bầu chọn chị Lý Cẩm Tú DL Cosmetic – Chủ tịch công đoàn BT: Nhiệm kỳ 11-2018 đến nay.Với sức trẻ và nhiệt huyết bạn đang từng bước nắm bắt và phát huy vai trò trọng trách của một nữ cán bộ công đoàn trẻ. Công đoàn giai đoạn này đang có những chuyển biến tích cực hơn. 

Chị Lý Cẩm Tú
Chị Lý Cẩm Tú

Không hề thua kém các đồng nghiệp nam trên các lịnh vực văn hóa, chính trị, xã hội, kinh tế…việc thực hiện thành công vai trò trách nhiệm của mình trong công việc công ty và tổ chức công đoàn ngày càng khẳng định vị thế vai trò của nữ giới, góp phần cải thiện vấn đề bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng cần hướng đến không chỉ đối với Việt Nam, mà ở tất cả các nước trên thế giới, là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển của một xã hội. 

Trong bài viết:” Khẳng định vai trò ngày càng cao của phụ nữ trong xã hội” của tác giả Đỗ Bình (TTXVN) có phần  đề cập “Những năm qua, Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong vòng 20 năm, đã hoàn thành trước thời hạn mục tiêu bình đẳng nam nữ và nâng cao vị thế cho phụ nữ. Việt Nam cũng được xếp trong nhóm nước có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao ở khu vực và thế giới (đứng thứ 43/143 nước trên thế giới và thứ 2 trong ASEAN); là nước dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương về các chỉ số bình đẳng giới thông qua việc cung cấp các dịch vụ y tế, giáo dục tới trẻ em gái, trẻ em trai, phụ nữ, nam giới, tỷ lệ mù chữ của nữ giới so với nam giới ngày càng giảm… Đây là những con số rất có ý nghĩa, bởi việc thực hiện bình đẳng giới sẽ giúp mang lại các nguồn lợi lớn cho sự phát triền bền vững của mỗi quốc gia. 

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm, đổi mới công tác quản lý về giáo dục nghề nghiệp, được coi là một trong hai giải pháp đột phá của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, trong đó nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề gắn với tạo việc làm; xã hội hóa công tác dạy nghề, khuyến khích doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề cho người lao động, nhất là lao động nữ nông thôn; thường xuyên tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động đến các vùng nông thôn, tăng cơ hội tiếp cận thông tin việc làm phù hợp với trình độ và khả năng cho lao động nữ. 

Bên cạnh đào tạo nghề, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho lao động nữ cũng là vấn đề được các cơ quan chức năng quan tâm. Trước tình hình thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp, khó lường, thuận lợi và thách thức đan xen sẽ tác động trực tiếp tới vấn đề việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có lao động nữ, Trưởng Ban nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trịnh Thanh Hằng cho rằng, Nhà nước cần xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ như: tuổi nghỉ hưu; điều kiện, môi trường làm việc, an toàn, vệ sinh lao động; xây dựng các thiết chế dành cho công nhân tại các khu công nghiệp như vấn đề nhà ở, nhà trẻ mẫu giáo, bếp ăn tập thể, nhà vệ sinh… 
Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho hay, hiện tổng nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm đạt trên 5.000 tỷ đồng, doanh số cho vay hàng năm từ 2.000 - 2.500 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ giải quyết việc làm cho khoảng 100.000 lao động mỗi năm, trong đó lao động nữ chiếm khoảng 60%. Đặc biệt, quỹ này còn dành riêng một kênh quản lý nguồn vốn cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để giải quyết việc làm cho các hội viên với tổng nguồn Quỹ là 62 tỷ đồng năm 2016, hỗ trợ tạo việc làm cho trên 1.000 hội viên... 

Bà Hằng khẳng định, giai cấp công nhân Việt Nam với 43,6% nữ công nhân viên chức lao động là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Bởi vậy, việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng và tạo việc làm cho các lao động nữ là một trong những trách nhiệm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam. “

Với lĩnh vực mới mẽ ở VN còn đang bỏ ngỏ - lĩnh vực siêu thị, trung tâm Thương mại nói riêng và bán lẻ nói chung là lĩnh vực mà hoạt động công đoàn kiêm nhiệm với không gian và lực lượng lao động tập trung đa ngành nghề là 1 trong những khó khăn lớn nhất mà các nữ thủ lĩnh công đoàn phải đối đầu và giải quyết.

Do vậy chúng tôi cần sự hỗ trợ nhiều hơn của lãnh đạo công đoàn cấp trên, và công đoàn công ty AEON để công tác của ban nữ công công đoàn chúng tôi được hỗ trợ và đầu tư có chiều sâu hướng tới thu nhập ổn định và tạo sự gắn kết giữa công đoàn nhân viên lao động. Chúng tôi đề xuất BCH Công Đoàn bầu ra các tổ trưởng công đoàn ở các line ngành hàng đi sâu đi sát vào từng ngỏ ngách của tổ chức để nắm bắt tình hình nguyện vọng của công đoàn viên và nhất là nữ đoàn viên gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều chị em ở nhà thuê mướn, đi làm ca, con cái gởi nội gởi ngoại hoặc không người chăm sóc, cuộc sống mưu sinh của họ khá vất vả mà BCH Công Đoàn chưa có dịp chuyện trò, tìm hiểu và nắm thông tin một cách chủ động để chăm lo, bảo vệ quyền & lợi ích chính đáng cho NLĐ.

Làm sao có một cơ chế hoạt động dễ dàng hiệu quả được tạo điều kiện tối đa cho cán bộ công đoàn? Chúng tôi đề nghị BCH Công đoàn cần phải tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng, huấn luận về nghiệp vụ phù hợp cho các cán bộ công đoàn để công việc đảm trách đạt được hiệu quả thiết thực đáp ứng được với những yêu cầu ngày càng khó khăn trong thời gian tới.

Phạm Thị Kim Loan – Admin manager-Bình Tân.